Home & Gardens

จัดห้องนอนสไตล์ไหนดี

Home & Gardens

นอกจากห้องนอนจะเป็นห้องที่ทำให้เราสามารถพักผ่อนจากวันเหนื่อยๆมาได้มากที่สุดแล้ว ยังเป็นห้องที่ช่วยทำให้เราได้ผ่อนคลายจากความตึงเครียดและได้นอนหลับพักผ่อนอย่างมีความสุขอีกด้วย ดังนั้นการตกแต่งห้องนอนให้เท่และดูดีตามไลฟ์สไตล์ที่เป็นแบบคุณ จึงเป็นสิ่งที่จำเป็นมากทีเดียว นอกจากห้องนอนเป็นห้องที่ตกแต่งได้อย่างสวยงามสบายตาจะช่วยให้บรรยากาศน่านอนมากขึ้นแล้ว ยังมีส่วนช่วยคนที่นอนไม่หลับให้นอนหลับสบายขึ้นได้เป็นอย่างดี และความชอบของแต่ละคนก็คงจะมีความแตกต่างกันออกไป ในวันนี้ เรามีไอเดียตกแต่งห้องนอน 4 สไตล์ มานำเสนอ ให้คุณได้ลองพิจารณานำไปใช้ได้

  • ห้องนอนสไตล์โมเดิร์น

การตกแต่งห้องนอนแบบโมเดิร์น เป็นการแต่งห้องในสไตล์ที่คนรุ่นใหม่นิยมกันมาก เพราะการตกแต่งห้องนอนแบบนี้จะทำให้ห้องนอนดูมีเท่และเก๋มากขึ้น และยังเพิ่มเสน่ห์ให้กับห้องนอนได้อย่างมาก โดยการตกแต่งห้องนอนแบบนี้มักจะเน้นใช้สีโมโนโครมอ่อนๆ เช่น สีดำ ขาว หรือ เทา ผสมผสานกัน คุณอาจลองติดรูปภาพสวยๆเหนือเตียงนอนสักรูปหนึ่ง อาจจะเป็นรูปคุณกับครอบครัวหรือจะเป็นภาพสวยๆที่คุณชอบก็ได้ แต่อย่าลืมเลือกภาพให้เข้ากับสีของห้องของคุณ สำหรับกำแพง จะนิยมติดวอลเปเปอร์สีเดียวล้วนๆ หรือ วอลเปเปอร์ลายทางเพื่อเพิ่มมิติให้กับห้อง มากกว่าใช้วิธีการทาสีบนกำแพง ลองเลือกใช้ผ้าปูที่นอนแบบที่มีลักษณะเรียบหรูเพื่อที่จะทำให้ห้องนอนดูเท่และเนี้ยบมากขึ้น ปัจจุบันคุณสามารถหาซื้อชุดผ้าปูที่นอนราคาถูกแต่คุณภาพดีได้จากหลากหลายที่และแบรนด์ หรือ หากใครที่ชอบบรรยากาศแบบโรแมนติกหน่อยๆ ก็สามารถเพิ่มฟีลได้ด้วยด้วยการตั้งโคมไฟตั้งโต๊ะสวยๆไว้ภายในห้องนอน และเลือกใช้ไฟสีส้มมากกว่าไฟสีขาว

  • ห้องนอนสไตล์คลาสสิค

การตกแต่งห้องนอนสไตล์คลาสสิค คือ การตกแต่งห้องนอนให้ดูสวยแบบง่ายๆ แต่ในขณะเดียวกันก็ดูมีเสน่ห์และหรูหรา จุดเด่นของการตกแต่งห้องนอนแบบนี้ก็คือ คุณสามารถเพิ่มกิมมิกให้กับห้องนอนได้ โดยอาจเลือกใช้เป็นกระโจมผ้าโปร่งเหนือเตียง หรือบัวประตูหน้าต่าง ซึ่งจะทำให้ห้องดูมีระดับ และมีลวดลายที่สวยงาม รวมถึงให้ความรู้สึกที่ดูย้อนยุคเบาๆ (วินเทจ) อีกด้วย นอกจากนี้คุณยังสามารถตกแต่งห้องเพิ่มเติมอีกได้ เช่น เพิ่มเติมลายดอกกุหลาบเล็กๆสวยๆ เป็นกิมมิคตามเฟอร์นิเจอร์และพื้นที่ต่างๆภายในห้อง หรือเลือกทาสีด้วยโทนที่ให้ความรู้สึกคลาสสิค และสบายใจ เช่น สีน้ำตาลอ่อน หรือ สีโอโรส เป็นต้น พยายามเลือกให้หน้าต่างในห้องหันไปในทิศที่สามารถรับแสงแดดยามเช้าได้ดี เพียงแค่นี้คุณก็จะนอนหลับสบายภายในห้องนอนสุดคลาสสิคของคุณแล้ว. 

  • ห้องนอนแบบอินดัสเทรียลสไตล์

การตกแต่งห้องนอนสไตล์อินดัสเทรียลนั้น กำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัดในประเทศไทย โดยเฉพาะในกรุงเทพ สไตล์นี้เป็นสไตล์ที่ออกแนวเรียบ เท่ ขรึม ให้อารมณ์ที่เรียบง่ายแต่เท่ หากพูดว่าอินดัสเทรียลสไตล์อาจนึกไม่ค่อยออกว่าคืออะร ประมาณไหน แต่หากบอกว่าสไตล์ประเภทนี้ มีจุดเด่นอยู่ที่การนิยมทำผนังหรือกำแพงเป็นแบบปูนเปลือย หรือใช้สีประเภทสีเทา อาจนึกออกบ้างไม่มากก็น้อย เพราะปัจจุบันร้านกานแฟและบริษัทบางบริษัทนิยมใช้สไตล์นี้ในการตกแต่งอยู่มาก หากคุณชอบและสนใจการตกแต่งสไตล์นี้เช่นกัน ลองเลือกของใช้และของตกแต่งเป็นสีเทาเข้ม หรือ สีดำ ใครที่ชอบสไตล์แบบร่วมสมัยนิดๆ การจัดห้องสไตล์อินดัสเทรียลอาจเป็นคำตอบที่ใช่สำหรับคุณ

  • ห้องนอนสไตล์ผู้ดีอังกฤษ

การตกแต่งห้องนอนสไตล์ผู้ดีอังกฤษ เป็นการตกแต่งห้องนอนให้ดูสวยหวานด้วยการเพิ่มเติมสีสันของดอกไม้ลงบนผ้าปูทีนอน ผ้าม่านหรือพรมของคุณ ซึ่งจะทำให้ห้องดูอบอุ่นและเต็มไปด้วยความโรแมนติก การตกแต่ง คุณควรเลือกใช้พรมที่ไม่หนาหนักจนเกินไป เพื่อเป็นตัวช่วยในการเพิ่มความสว่างและเพิ่มบรรยากาศโรแมนติกให้กับห้องนอนมากขึ้น หรือใครที่อยากให้ห้องนอนดูสวยหวาน ลองใช้วิธีติดม่านระบายรอบเตียงนอนดู เพราะม่านระบายจะมีลักษณะพลื้วไหว ทำให้ดูมีความอ่อนโยนและมีความเป็นผู้หญิงเพิ่มขึ้น.